3 bước đơn giản để bạn dạy bé tập đi xe đạp thăng bằng

Posted by admin 01/08/2017 0 Comment(s)

1. Chọn xe phù hợp

Chọn xe thăng bằng phù hợp với chiều cao trẻ

Hãy điều chỉnh chiều cao của yên xe vừa vặn với chiều cao của bé để bé ngồi thoải mái, hoạt động hiệu quả và tránh gặp phải chấn thương. Thay đỏi chiều cao yên xe là cách đơn giản nhất để làm cho chiếc xe vừa với chiều cao của bé.

Đặt chiều cao của yên sao cho chân của trẻ đặt bằng phẳng trên mặt đất, cả 2 đầu gối đều có độ cong khi đặt chân xuống đất. Chiều cao của yên xe không nên vượt quá đũng quần trẻ. Tốt nhất bạn nên chọn đúng kích cỡ của xe đạp thăng bằng cho trẻ, bạn hãy xem bảng đánh giá về kích thước xe thăng bằng và hướng dẫn sử dụng trước khi quyết định chọn mua hàng.

Điều chỉnh chiều cao của tay lái phù hợp với chiều cao của yên xe. Nếu yên xe để ở mức thấp nhất thì tay lái cũng phải để ở mức thấp nhất….

Trẻ em lớn lên mỗi ngày vì vậy bạn phải mất một chút thời gian để ý việc điều chỉnh xe đạp sau mỗi 2 tháng để đảm bảo phù hợp với trẻ.

Nếu bạn chưa mua một chiếc xe đạp cân bằng, chúng tôi đã phá vỡ một số kiến ​​thức cơ bản nên làm cho toàn bộ quá trình ít gây hiểu lầm

BẢNG THAM CHIẾU ĐỘ TUỔI CỦA TRẺ VÀ KÍCH THƯỚC XE

Kích thước bánh xe trung bình cho trẻ 10', 12", 14", 16", 20"

WHEEL SIZE

AGE

HEIGHT

INSEAM

10"

18 mos-3

2'3"-3'1"

11.25-16"

12"

2-4

2'10"-3'4"

14-17"

14"

3-6

3'1"-3'7"

16-20"

16"

4-8

3'4"-4'0"

17-22"

20"

7-10

4'0"-4'5"

22-25"

 

Hãy chọn cho bé một chiếc xe đạp thăng bằng Enfa tại Oliver Mart 

  1. Tạo cho bé niềm thích thú với xe

Tạo cho bé niềm yêu thích với xe thăng bằng

Lúc mới tập trẻ sẽ không quen với xe và thường đặt chân lên khung xe chờ được đẩy đi thay vì đạp cho xe chạy, bố mẹ hãy động viên và khuyến khích để bé thực sự có niềm yêu thích với việc cưỡi xe. Đừng ép các bé làm việc mà bé chưa sẵn sàng, ý thức của bé sẽ phản kháng lại ý muốn của bố mẹ.

Hãy để bé tự đạp xe và luôn khuyến khích động viên bé.

Một số bố mẹ đã chia sẻ rằng thật hữu ích khi con của họ được xem những bạn khác đi xe của con họ, điều này sẽ tạo một động lực mãnh liệt cho bé đối với xe bởi trẻ em muốn được tham gia và đặc biệt chúng sẽ phấn khích khi được chơi vui vẻ.

  1. Hãy đỡ bé – ĐỪNG ĐỠ XE

Hãy đỡ bé tập đi xe thăng bằng

Theo bản năng chúng ta thường muốn giúp con mình bằng cách giữ xe cho trẻ để tránh xe bị đổ…nhưng đó thực sự là một cản trở cho khả năng luyện tập cân bằng của trẻ. Trẻ phải cảm nhận được sự lắc lư của xe để có thể tự tìm cách giữ thăng bằng. Nếu người lớn đỡ xe cho trẻ khi xe nghiêng sang bên, vô hình chung trong đầu trẻ sẽ nghĩ rằng cứ nghiêng xe sang đó là an toàn (không nhận ra được sự an toàn đó là nhờ sự trợ giúp của người lón). Vì vậy, hãy đỡ trên thân trẻ, đừng đỡ trên xe. Bố mẹ hãy đi đằng sau hoặc bên cạnh xe của trẻ, sẵn sàng giúp đỡ trẻ khi cần, nhưng chú ý hay đỡ trên thân trẻ, dưới nách hoặc giữ áo phía sau để trẻ cảm thấy được an toàn. Bằng cách hỗ trợ này, bé sẽ cảm nhận được khái niệm cơ bản của việc giữ thăng bằng  cho xe và chỉ sau vài phút bé sẽ làm chủ được chiếc xe.

Nhiều trẻ em ban đầu thậm chí còn không dám ngồi lên yên xe, đây cũng là điều dễ hiểu bởi sự an toàn của chúng lúc này chính là đôi chân. Chúng ta phải giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn, làm chúng cảm thấy thực sự thoải mái khi lượn vòng quanh với chiếc xe thăng bằng và chúng sẽ tin tưởng vào chiếc xe như đôi chân của mình. Những tre lớn tuổi hơn có thể chỉ mất vài phút làm quen với xe, một vài trường hợp đặc biệt có thể mất đến vài tuần.

Khi trẻ đã thực sự tin tưởng “đối chân biết lăn” của mình, chúng sẽ khiến bạn bất ngờ khi lướt đi mà không còn cần chạm chân xuống đất.

Trẻ em nhỏ tuổi cần hỗ trợ nhiều hơn lúc khởi đầu. Trẻ từ 3 tuổi trở lên thường có đủ khả năng tự cân bằng và điều tiết mà không cần sự hỗ trợ của bạn.

Quan trọng nhất, hãy chia sẻ với con của bạn những kinh nghiệm học cách đi xe đạp của bạn. Đó là một kinh nghiệm mà cả hai sẽ không bao giờ quên.

Leave a Comment

Loading...
Loading...
Loading...